Tuyệt chiêu giảm béo bằng đồ ăn

phương pháp giảm béo
Rate this post

Bí quyết giảm béo nhờ đồ ăn

Mục đích chủ yếu của giảm béo là giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể giảm cân hiệu quả. Phương pháp giảm béo bằng ăn uống phải bắt đầu từ các đồ ăn năng lượng thấp,tăng sự tiêu hao chất béo tồn đọng tro cơ thể, để đạt được mục đích giảm béo. Vì  thế đồ ăn giảm béo nên là đồ ăn dinh dưỡng cao, nhiều chất xơ và năng lượng thấp. Dưới đây là một số thức ăn giảm cân hiệu quả dành cho bạn :

Giảm béo bằng mật ong

Mật ong có thể loại bỏ chất thải trong cơ thể, giúp cơ thể khôi phục chức năng trao đổi chất vôn có, nó thực sự là đồ ăn giảm béo giá rẻ chất lượng tôt. Mật ong là loại đồ ăn dinh dưỡng tự nhiên, nó chứa lượng đường, vitamin và chất khoáng có thể đốt cháy năng lượng trong cơ thể. Chỉ cần thêm ít mật ong vào 3 bữa ăn trong ngày là có thể tránh được sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Mật ong có hiệu quả diệt khuẩn và giải độc rất tốt, nó giúp cho việc bài tiết các chất thải tích tụ trong cơ thể ra ngoài, cải thiện chức năng trao đổi chất trên toàn thân, đốt cháy năng lượng là chất mõ dư thừa tích tụ lại trong cơ thể do không thể tiêu hao được. Nếu đường trong mật ong có thể vận chuyển từ dạ dày vào trong máu thì sẽ trỏ thành năng lượng, làm cơ thể nhanh chóng giải tỏa mệt mỏi. Do sự tảng lên của lượng đường trong máu thì cảm giác mỏi bụng cũng không còn nữa.

giảm béo bằng mật ong
Mật ong giúp giảm béo hiệu quả

Có thể cho thêm ít mật ong vào cốc nước uống trước bữa sáng, bữa trưa và bữa tối ăn ít cháo. Người bình thường sẽ  thấy cơ thể thoải mái, tâm lý vui vẻ sau 2 ngày ăn mật ong. Sau 5 ngày có thể ăn các đồ dễ tiêu hóa như mì, sau đó dần khôi phục lại việc ăn uống trước đây. Rất nhiều người áp dụng phương pháp giảm béo này chỉ trong 3 ngày sẽ giảm được 3kg. Tiếp nữa triệu chứng táo béo và cảm giác lo lắng bất an có thể được giải tỏa.

Giảm cân bằng Khoai tây

Khoai tây được gọi là một trong năm đồ vật lớn trên thế giới. Tính bình vị ngọt, có công dụng ích khí khoẻ tì, tiêu viêm giải độc. Khoai tây có thể chê biến thành các loại thức ăn, đồ ăn khác nhau, trong cuộc sống hàng ngày có tên là “quả lê dưới trái đất”, được giới y học gọi là đồ ăn giảm béo lý tưởng.

Khoai tây giàu chất đường, chứa khá nhiều protein và ít lượng mỡ, cũng chứa cả chất xơ thô, canxi, sắt, phôt pho, còn có vitamin c, vitamin Bl, vitamin B2 và carotin phân giải sản sinh ra vitamin A. Cứ 100g khoai tây tươi lại sản sinh ra lượng nhiệt lượng là 317kcal, cao hơn gấp đôi đồ ăn loại ngũ cốc, cao gấp 3 lần cà rốt ,giá trị dinh dưỡng của khoai tây gấp 3.5 lần so với lê có cùng trọng lượng.

Khoai tây có tác dụng hợp vị điểu hòa bên trong, khỏe tị ích khí, ích thận khỏe thân, có thể điều trị mệt mỏi thân kinh, thương tổn gân cốt, bệnh tim, đau xưng khớp. Khoai tây không chỉ có thể phòng tránh thoái hóa, đề phòng xơ cứng động mạch mà còn đề phòng bệnh mụn nhọt sưng tây rất hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy “mỗi ngày chỉ ăn sữa toàn mỡ và khoai tây là có thể nhận được tất cả các nguyên tố thực phẩm cần có cho cơ thể”.

giảm béo bằng khoai tây

Hiện nay một số gia đình ở Châu Ầu, Châu Mỹ vẫn coi khoai tây là đồ ăn chính, khoai tây còn có một số tác dụng khác như: nhiệt lượng chứa trong nó thấp hơn lương thực ngũ cốc, là đồ ăn giảm béo lý tưởng. Đi biển xa ăn một ít khoai tây có thể phòng chứng máu xấu, ăn khoai tây thường xuyên có thế phòng ung thư kết hạch ở ruột.


Giảm béo nhờ Quả lê

Lê được gọi là “quả trí nhớ” dưỡng tim bảo vệ tim. Lê có vị chua ngọt, tính bình. Có công dụng khỏe tị ích vị, trị khát tạo nước bọt. Có thể điều trị các chứng khí trong không đủ, miệng khô họng khô, ho gà, mồ hôi trộm, ỉa chảy. Là đồ ăn hoa quả giàu dinh dưõng, chứa nhiều vitamin c và iốt, và chứa chất xơ lý tưởng, dùng để bổ sung dung lượng đường ruột, giảm nồng độ chất gây ung thư, thúc đẩy sự bài tiết các chất đó, ngoài ra lê còn có thể dùng để giảm béo.

Phương pháp giảm béo bằng lê cụ thể là ăn lê mỗi ngày trong thời gian giảm béo, có thể ăn vào bữa sáng, trưa, tôi tùy theo thói quen mỗi người, ăn đến khi nào không cảm thấy đói là được. Trong 3 ngày không được ăn bất kỳ đồ ăn nào khác. Phải biết rằng bất kỳ đồ ăn nào đều kích thích ruột và dạ dày của bạn, làm rối loạn chức năng tiêu hóa hấp thụ bình thường sau khi ăn lê, đương nhiên là nếu do công việc hoặc nguyên nhân không thể từ chối nào khác thì có thể tự giảm béo 1 ngày hoặc 2 ngày, chỉ cần làm được thì có thể có hiệu quả.

giảm béo bằng quả lê

Giảm béo bằng lê có thể giúp hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi đầy đủ, khôi phục chức năng vốn có của nó và đưa nó về trạng thái làm việc bình thường. Giảm béo báng lê làm giảm nhiệt lượng hấp thụ vào co thể, thúc đẩy các bộ phận thiếu sẽ được cung cấp nhiệt lượng, tranh nhiệt lượng tích tụ trong cơ thể, mà nhiệt lượng tích tụ đố lại chính là chất mỡ. Mỡ dư thừa trong cơ thể bị tiêu hóa thì cơ thể sẽ giảm béo tự nhiên.

Giảm béo bằng lê có thể thúc đẩy sự hình thành bạch cầu trong máu, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời còn thúc đẩy hệ thần khỏe mạnh hơn, tăng sự hợp lý của chức năng nội tiết, vì thế giảm béo bằng quả lê có lợi rất lớn với việc cải thiện bộ mặt tính thần của con người và thúc đẩy hoạt động sinh lý bình thường của da.

Giảm béo nhờ ăn Khoai lang

Khoai lang có nhiệt lượng thấp, lại dễ gây cảm giác đầy bụng, dù là làm món ăn chính hay món ăn phụ thì nó đều là đồ ăn giảm béo rất tốt.

Theo tính toán, cứ 100g khoai lang lại chứa 0.2g chất mỡ, bằng 1/4 gạo. Vì thế khoai lang là loại tốt hơn trong các đồ  ăn nhiệt lượng thấp, chất mỡ thấp. Ngoài ra, khoai lang còn chứa thành phần dinh dưỡng cân bằng. Như vitamin A, B, c, chất xơ và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng như iốt, sắt, đồng, trong đó chất xơ có tác dung kích thích rất tốt đến sự co bóp đường ruột, thúc đẩy sự bài tiết thông thoáng. Đồng thời, do kết cấu chất xơ không thể bị hấp thụ trong đường ruột, có chức năng ngăn cản đường chuyển hóa thành chất béo rất đặc biệt. Vì thế các nhà dinh dưỡng học gọi khoai lang là đồ ăn dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe cân bằng nhất, cũng là đồ ăn giảm béo lý tưỏng nhất và ít tốn kém.

giảm béo bằng khoai lang

Chính vì khoai lang là “thuốc tốt” giảm béo giá rẻ lại có hiệu quả rõ rệt mà vài năm gần đây khoai tây rất được đón nhận ở nước ngoài. Hiện nay, người Nhật Bản coi khoai lang nướng là một loại đồ ăn sức khỏe vị ngon, thậm chí trong các khách sạn lớn ở Tokyo, Osaka còn bán cả  khoai lang nướng. Người Âu Mỹ còn tìm cách dùng khoai lang làm nguyên liệu để chế biến đồ điểm tâm hay mứt .Trong một vài nhà hàng, ăn bánh baọ có  thể miễn phí, ăn khoai lang lại phải trả  thêm tiền.

Giảm cân bằng việc ăn bí đao

Ăn nhiều bí đao có thể dưỡng vị tạo nước bọt, sạch dạ dày giảm hoả khí, làm giảm lượng ăn uống, rất có lợi cho việc giảm béo. Bí đao không chỉ chứa lượng nưốc mà còn có giá trị dinh dưỡng khá cao . Cứ 100g bí đao lại chứa 0.4g protein, 1 – hợp chất các bon, 19mg canxi, 12mg phốt pho, 0.2mg sắt và nhiều loại vitamin,  trong đó, hàm lượng vitamin c khá cao, cả 100g lại chứa 18mg, bằng 1.2 lần cà chua- Trong bí đao còn chứa propanoldiacid, có  tác dụng quan trọng để phòng tránh béo phì, tàng khả năng làm đẹp cơ thể.

Dùng bí đao để giảm béo đã biết từ  lâu. Đông y cho rằng: “người muốn cơ thể gầy nhẹ, thì có thể ăn thường xuyên; nếu muốn béo thì không nên ăn. Các nghiên cứu y học hiện dại cho rằng, bí đao khác với các rau khác ở chỗ không chứa chất béo lượng natri rất thấp, có tác dụng lợi tiểu tránh ẩm- Vì thế, ăn bí đao thường xuyên  có tác dụng giảm béo rõ rệt, có tác dụng tiêu các vết sưng cho người bị viêm thân phù nước, cũng là loại rau lý tưởng cho người bị bệnh đái đường và bệnh cao huyết áp.

giảm cân bằng bí đao

Có rất nhiều cách ăn bí đao, chủ yếu là xào, hấp, luộc, nấu canh, cũng có thể  làm thành các món ăn tiệc cùng với măng, cà chua, nấm, mướp, hoặc phối hợp cùng cá, thịt, tôm, lươn, yến, nấu thành các món ăn có mùi hương đậm đà tươi ngon. Trong những ngày hè oi bức, lấy bí đao  nấu cùng với lá sen tươi để thành loại  nước uống giảm béo bổ tâm ích tị, giải khát giải nhiệt.

Giảm cân bằngTảo bẹ

Tảo bẹ có tính lạnh, vị mặn, có công dụng làm mềm và hóa đờm, thanh nhiệt lợi tiểu, được gọi là “thanh đạo phu” trong đưòng ruột của cơ thể. Trước đây mọi người chỉ cho rằng tảo bẹ có chứa nhiều iốt, có hiệu quả vối bệnh sưng tuyến giáp trạng và bệnh ngu đần do thiếu iốt gây nên. Hiện nay đã phát hiện ra tảo bẹ còn chứa không ít dinh dưỡng đặc biệt và giá trị làm thuốc khác.

Nhìn từ thành phần thực phẩm, ở cột đơn vị nhiệt lượng của tảo bẹ không ghi con số nào. Nhưng điều này không có nghĩa là không, bỏi vì loại chất khoáng chiếm một nửa thành phần cấu tạo nên tảo bẹ gọi là axit Alginic hoặc Mannitol, đều là loại đường có nhiệt lượng thấp, chỉ là vì nhiệt lượng của nó vô cùng nhỏ.

Tảo bẹ còn chứa protein và chất mỡ, nhưng hàm lựơng có hạn,giá trị dinh dưỡng của hai thứ cộng lại vẫn rất thấp,  Nhưng với những người muốn kiểm soát nghiêm ngặt lượng nhiệt lượng hấp thụ thì nó lại là thực phẩm tôt. Tảo bẹ có hiệu quả hoán giải táo bón, bởi vì nó có thể kích thích thành dạ dày, nhanh chóng thông thoáng đường ruột. Hơn nữa, vị của tảo bẹ tươi ngon, có thể sử dụng loại tảo bẹ nhiệt lượng thấp này để giảm béo. Tảo bẹ còn chứa kiềm rau ngọt và axit tảo bẹ, kiểm có thê ngăn sự hấp thụ cholesterol, axit có thể giảm huyết áp.

giảm béo bằng tảo bẹ

Điều cần chú ý là, tảo bẹ chứa khá nhiều kim loại độc là thạch tín. thê trước khi ăn phải rửa thật sạch bằng nước sạch,  sau đó lại ngâm 12 ~ 24 giờ, và phải chịu khó thay nước, như vậy mới có thể yên tâm sử dụng được.

Giảm cân bằng Rau câu

Rau câu có chứa protein, chất béo, đường, canxi, phôt pho, sắt, iốt, axit amin, vitamin pp, axit hữu cơ, vitamin A, vitamin Bl, vitamin B2. Trong đó có một sô thành phần là những thứ mà rau trên cạn không có được. Vài năm gần đây, nhiều nước trên thế giới đều triển khai nghiên cứu rau câu, phát hiện thấy ăn rau câu thường xuyên có thể giữ tính kiềm yếu trong dịch cơ thể, có lợi cho sức khỏe, và có tác dụng trợ giúp điều trị vối nhiều loại bệnh như huyết áp cao, đái đường, ung thư, có lợi cho việc giảm béo. Rau câu có vị ngọt, mặn, tính lạnh, có công dụng hóa đờm làm mềm, thanh nhiệt lợi tiểu, điều trị mụn nhọt, bệnh tràng nhạc, phù nước, béo phì.

Ăn nhiều rau câu có tác dụng điểu trị viêm loét dạ dày rất tôt; ăn nhiều rau câu có tác dụng phòng tránh, giảm nhẹ và diêu trị các bênh tuổi giao thời ở phụ nữ, ăn nhiều rau cáu có công dụng kèo dài lão hóa, tránh thiếu máu, phòng mụn nhọt mẩn ngứa ở da, phòng sâu răng, điều trị quáng gà, giảm huyết áp, giảm mỡ trong máu và giảm cholesterol.

giảm cân bằng rau câu

Canh rau câu tảo bẹ có thể tiêu mỡ giảm béo

Cách làm canh rau câu tảo bẹ : chuẩn bị 10g rau câu, 20g tảo bẹ, 30g bí đao 50g vỏ dưa hấu, ít muối. Cho rau câu, tảo bẹ, bí đao và vỏ dưa hấu vào cùng một nồi rồi cho lượng nước vừa đủ nấu lên rồi đổ ra bát hoặc mâm canh là được. Người vừa muốn ăn ngon vừa muôn giảm béo có thể coi rau câu là đồ ăn không thê thiếu được trong cuộc sống.

Giảm béo bằng việc ăn Đậu phụ lạnh

Hiện nay, ỏ nước ngoài đang phổ biến việc ăn đậu phụ lạnh để giảm béo, đây có thê là cách giảm béo khoa hoc vừa có hiệu quả lại có dinh dưỡng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu chứng minh, đậu tươi sau khi để lạnh thì cách thành phần tổ chức bên trong sẽ thay đổi, làm nó có hình dạng tổ ong, có đặc điểm là lỗ hổng nhiều, tính đàn hồi tốt, dinh dưỡng phong phú, sản sinh ít nhiệt, sau khi ăn dễ có cảm giác đầy bụng, với người béo phì không tạo cảm

giác đói rõ rệt. Hơn nữa, đâu phụ lạnh sau khi chế biến có thể tạo ra một vật chất tính axit, vật chất này có thể phá vỡ chất béo trong cơ thể, thúc đẩy sự thay thê mỡ và hấp thụ mỡ trong đường ruột, dạ dày và các tổ chức toàn thân, có lợi cho sự bài tiết mỡ trong cơ thể. Qua nghiên cứu chứng minh, ăn đậu lạnh thường xuyên, có tác dụng thúc đẩy sự hấp thụ mỡ trong đường ruột, dạ dày và tổ chức toàn thân, từ đó đạt mục đích giảm béo.

giảm cân nhờ đậu phụ

Có rất nhiều cách ăn đậu phụ lạnh, có thể quyết định theo sở thích của mình, vừa có thể nấu canh, cũng có thể xào với một số loại rau. Món này tốt nhất nên ăn hàng ngày và duy trì một thời gian thì có thể thu được hiệu quả giảm béo khá tốt.

Ngoài ra, đậu phụ tươi giàu dinh dưỡng sau khi chế biến thành đậu phụ lạnh, sự phá vỡ vitamin, protein, chất khoáng chỉ rất nhỏ, vẫn không mất đi thực phẩm dinh dưỡng. Vì thế, người béo phì có thể ăn nhiều đậu phụ lạnh để đạt mục đích giảm béo


Giảm cân nhờ Sữa bò

Các nghiên cứu phát hiện hấp thụ canxi có thể giảm sự tích tụ mỡ trong Cơ thể, đạt hiệu quả hoán giải dần việc tăng thể trọng. Sữa bò chứa khá nhiểu canxi, người béo phì uống sữa bò có hiệu quả giảm béo khá rõ rệt. Các nhà nghiên cứu cho rằng: nếu nguồn hấp thụ canxi của người giảm béo là “đồ ăn loại sữa”, và khí lượng hấp thụ canxi mỗi ngày vượt quá 1000ml thì có thể giữ được thể hình khá tốt.

Các con số nghiên cứu cho thấy, căn cứ vào tiêu chuẩn hấp thụ nhiệt lượng mỗi ngày ít hơn 1900kcal, khi hấp thụ canxi ít hơn 780mg, tỉ lệ mỡ trong cơ thể rất dễ tăng; khi hấp thụ canxi là 1000mg, thể trọng bình quân giảm 3 ~ 4kg. Nếu có thể phối hợp luyện tập thì hiệu quả giảm béo càng rõ rệt hơn nữa. Nhưng khi nhiệt lượng hấp thụ mỗi ngày vượt quá 1900kcal thì hiệu quả giảm béo như trên sẽ không thấy rõ. Ngoài ra, hiệu quả hấp thụ canxi trong sữa bò, sữa chua, sữa chua tốt còn tốt hơn là ăn rau xanh, các loại đậu đỗ, lát canxi hoặc đồ ăn sức khỏe. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, khi tổng nhiệt lượng ăn vào bằng nhau, tỉ lệ hấp thụ canxi càng cao thi sự trao đổi thay thế mỡ càng mạnh mẽ hơn, làm hiệu quả giữ duy trì thê trọng càng rõ rệt. Các nhà nghiên cứu khuyên rằng tốt nhất nên giảm béo thông qua các biện pháp kết hợp giữa luyện tập, ăn uống bình thường, tăng tỉ lệ hấp thụ sữa bò.

giảm cân nhờ sữa bò

100 g sữa bò chứa 120mg canxi, gấp 3 lần sữa người, nếu mỗi ngày uống 2 túi sữa, có thể cung cấp 300mg canxi. Canxi ịtrong sữa có trạng thái hòa tan, phốt pho trong sữa bò gấp 6 lần trong sữa người, tỉ lệ canxi phối pho là 1:4:1. Vì thế tỉ lệ hấp thụ canxi trong sữa cao, sữa là đồ ăn bổ sung canxi tối nhất cho người già.

Trên đây là những món ăn giúp giảm béo hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên, chúng ta nên kết hợp nhiều phương pháp để giảm cân nhanh mà không ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc.

Xem thêm : Phương pháp giảm béo qua ăn uống

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *